phan biet chung toc tieng anh la gi

phan biet chung toc tieng anh la gi – phan biet chung toc tieng anh la gi

Trận đấu muộn vòng 35 La Liga giữa Valencia và Real Madrid đã để lại hình ảnh xấu xí, khi tiền đạo Vinicius liên tục phải hứng chịu những hành động phân biệt chủng tộc từ các cổ động viên trên khán đài sân Mestalla. Tuyển thủ Brazil thậm chí đã muốn rời khỏi sân ở phút 73, nhưng sau đó đã trở lại thi đấu.

Sau trận đấu này, Vinicius đã bày tỏ sự phẫn nộ về nạn phân biệt chủng tộc đang xuất hiện tại Tây Ban Nha. Cầu thủ 22 tuổi thậm chí tố BTC La Liga “làm ngơ” khi chứng kiến các hành vi này.

Sau vụ việc trên, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã bày tỏ sự cảm thông với Vinicius, đồng thời lên án vấn nạn phân biệt chủng tộc: “Chúng tôi hoàn toàn đồng lòng với Vinicius. Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc trong bóng đá hay trong xã hội và FIFA đứng về phía tất cả những cầu thủ gặp phải tình huống như vậy.

Vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid cho thấy ý nghĩa của quy trình 3 bước trong các giải đấu của FIFA, được khuyến nghị ở mọi cấp độ bóng đá. Khi hành vi phân biệt chủng tộc xuất hiện, bạn phải dừng trận đấu và thông báo.

Thứ hai, khi các cầu thủ tạm rời sân, BTC trận đấu cần phát thông báo nếu hành vi tiếp diễn, trận đấu sẽ tạm dừng. Thứ ba, khi trận đấu tiếp tục và hành vi tấn công không dừng lại, trận đấu sẽ dừng hẳn và đội bóng của nạn nhân sẽ giành phần thắng. Đây là những quy tắc nên được thực hiện ở tất cả các quốc gia và trong tất cả các giải đấu”.

Xem thêm:  tu ket asiad 2018

Về sự việc liên quan đến Vinicius vừa qua, BTC La Liga cho biết đang tiến hành điều tra và sẽ sớm ra thông báo chính thức./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$