đinh tiến thành bán độ

đinh tiến thành bán độ – đinh tiến thành bán độ

Chiều 26/2, AFC đã thông báo án phạt cho một số tuyển thủ Lào vì vướng vào vụ án bán độ trong trận giao hữu giữa Lào và Hong Kong (Trung Quốc) năm 2017. 

Khampheng Sayavutthi ghi bàn vào lưới ĐT Philippines ở AFF Cup 2014 trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: Reuters). 

Theo đó, tổ chức bóng đá số 1 châu Á đã quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn hai cựu tuyển thủ của ĐT Lào là Khampheng Sayavutthi và Lembo Saysana. Cả 2 cầu thủ này đều đã được xác định tham gia dàn xếp tỷ số trận đấu giao hữu giữa Lào và Hong Kong (Trung Quốc) năm 2017. 

Cả 2 cầu thủ này sẽ vĩnh viễn không được phép tham dự các hoạt động bóng đá do AFC tổ chức trong tương lai. AFC đã đề nghị lên FIFA đưa ra án phạt cấp thế giới với 2 cầu thủ nói trên. 

Khampheng Sayavutthi từng là chân sút chủ lực của ĐT Lào. Anh có 49 lần khoác áo ĐT Lào và đã từng là đội trưởng của đội bóng quốc gia xứ Triệu Voi. Khampheng từng có cho mình 15 bàn thắng cho ĐT Lào. Anh cũng từng nhiều lần đối đầu các ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam trong quá khứ. 

Bán độ hiện vẫn đang là vấn nạn ngăn cản sự phát triển của bóng đá Lào. Năm 2017, AFC đã cấm thi đấu suốt đời với 22 cầu thủ của Lào do có những biểu hiện bán độ ở cấp ĐTQG cũng như AFC Cup trong màu áo Lao Toyota. Cũng chính vì vụ việc này mà đội bóng được đầu tư nhất nước Lào trong gần 10 năm qua – Lanexang United đã tuyên bố bỏ giải VĐQG Lào./.

Xem thêm:  huấn luyện viên inter milan
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$