ảnh quang hải và văn hậu

ảnh quang hải và văn hậu – ảnh quang hải và văn hậu

Hiện tượng lạ của bóng đá Việt Nam

Thời gian gần đây, tiền vệ Quang Hải bỗng trở thành cầu thủ “hot” ở khu vực, nhận được lời mời chào từ các CLB của Thái Lan, Nhật Bản và Argentina. Trước đó, cũng phải kể đến một đồng đội của Quang Hải ở Hà Nội FC là Đoàn Văn Hậu nhận được lời mời chào từ CLB Voetbalzone của Hà Lan.

Đây có thể xem là những hiện tượng lạ, hiếm thấy của bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu nhìn vào cả một quá trình, thì hiện tượng này hoàn toàn có thể lý giải được. Cả Quang Hải và Văn Hậu đã song hành cùng nhau tại những đấu trường đẳng cấp nhất lứa tuổi trẻ, điển hình như U20 World Cup ở Hàn Quốc.

Bóng đá Việt Nam không có nhiều trường hợp được CLB nước ngoài đề nghị chiêu mộ như Quang Hải, Văn Hậu. (Ảnh: Vy Vũ)

Tiếp đó, hai cầu thủ này lại đóng góp lớn giúp U23 Việt Nam tạo “cơn địa chấn” ở Thường Châu, VCK U23 châu Á. Mới đây, Quang Hải và Văn Hậu góp mặt trong đội hình của Olympic Việt Nam giành vé bán kết ASIAD lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà. “Hữu xạ tự nhiên hương”, tài năng của các cầu thủ này đã được các nhà tuyển trạch viên nước ngoài ghi nhận.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có những cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Điển hình như Công Vinh sang Leixoes (Bồ Đào Nha), Công Phượng cập bến Mito Hollyhock (Nhật Bản) hay Xuân Trường sang Incheon United (Hàn Quốc)… Nhưng trên thực tế, phần lớn thời gian các cầu thủ này ở nước ngoài đều phải ngồi dự bị.

Xem thêm:  điểm xếp hạng người chơi cádiz gặp real madrid

Thay vì sang nước ngoài theo dạng “ngoại giao”, đến nay các cầu thủ Việt Nam đã được những CLB nước ngoài nhìn nhận bằng con mắt khác. Một CLB chiêu mộ cầu thủ vì tài năng chắc chắn sẽ tạo nhiều điều kiện cho họ được đá chính. Nếu một ngày Quang Hải, Văn Hậu chấp nhận lời mời chiêu mộ từ CLB nước ngoài, con đường của họ sẽ khác với các bậc đàn anh như Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh…

Người dân Hà Nội đổ ra đường chiêm ngưỡng cúp bạc Premier LeagueVOV.VN – Cúp bạc Premier League mùa 2017/2018 của Man City đã hạ cánh xuống Hà Nội trong sự háo hức đón chào của các CĐV.

Bầu Hiển với niềm tin vào thế hệ trẻ

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB, ông Đỗ Quang Hiển bày tỏ sự tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ: “Vừa rồi, một số CLB đặt vấn đề mời Quang Hải sang thi đấu. Nhưng chúng tôi nghĩ: Ở thời điểm này chưa thật sự thích hợp với Quang Hải. Tôi nghĩ rằng Quang Hải cần rèn luyện 2-3 năm tới để đạt tới độ chín. Khi đó sẽ là thời điểm thích hợp để Quang Hải đến thi đấu cho những CLB hàng đầu ở châu Á”.

Như vậy, định hướng cho các cầu thủ trẻ “thi đấu ở những CLB hàng đầu châu Á” đã nằm trong kế hoạch của Hà Nội FC, chứ không chỉ đơn thuần là một niềm tin viển vông. Người hâm mộ có thể hi vọng trong một tương lai không xa, bóng đá Việt Nam sẽ có những đại diện thi đấu ở đẳng cấp hàng đầu châu lục. Đó sẽ là những ngôi sao đủ sức cạnh tranh suất đá chính, chứ không chỉ ngồi dự bị thường xuyên như các trường hợp trước đây.

Xem thêm:  đội hình bayern gặp dortmund

Ông Đỗ Quang Hiển có niềm tin vào thế hệ cầu thủ trẻ. (Ảnh: Trọng Phú)

Cũng theo ông Đỗ Quang Hiển: Nếu những Quang Hải, Văn Hậu có cơ hội thi đấu ở những nền bóng đá lớn thì sẽ là “tấm gương cho thế hệ cầu thủ trẻ học hỏi và phấn đấu. Đồng thời mang đến niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam”.

Để nền bóng đá Việt Nam xuất hiện trên bản đồ khu vực, bên cạnh việc phát triển của đội tuyển Quốc gia, đội tuyển U23 thì bên cạnh đó cũng cần những ngôi sao xuất sắc, đủ tầm để chơi bóng ở các giải lớn. Với các trường hợp cá nhân trẻ xuất sắc như Quang Hải, Văn Hậu, người hâm mộ có quyền hi vọng một ngày không xa được thấy cầu thủ Việt Nam chơi tốt trong màu áo các CLB hàng đầu châu Á./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$